ความก้าวหน้าของ เทคโนโลยี ที่ทำให้เกิดความสะดวกมากมาย

ความก้าวหน้าของ เทคโนโลยี ที่ทำให้เกิดความสะดวกมากมาย

เทคโนโลยี ความคิดของมนุษย์ ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ล้ำค่ามากๆ เพราะได้ใช้ความเก่งความฉลาดในการเปลี่ยนแปลงการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ไม่ดีมากยิ่งขึ้นและความก้าวหน้าของโลกและประเทศ แต่ละประเทศก็มีความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง เราอยากพูดถึงการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี เราเชื่อว่าในปัจจุบันที่เราสามารถใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบาย สามารถทำธุรกิจ ได้ง่ายและคล่องแคล่วมากขึ้นเป็นส่วนหนึ่งของความก้าวหน้าของเทคโนโลยี การคิดค้นของบุคคลที่มีความรู้ความสามารถ ที่ทำให้เราสามารถเข้าสื่อถึงสิ่งต่างๆได้ง่ายสะดวกรวดเร็วนำพาซึ่งมาการดำเนินชีวิตที่ง่ายประหยัดเวลา ทำให้เกิดประโยชน์มากมายทำให้เกิดธุรกิจมากมายที่ถือได้ว่าเป็นผลดีมากๆ ซึ่งแน่นอนว่าเราอยากทำการนำเสนอเกี่ยวกับ เทคโนโลยีที่มีการเปลี่ยนแปลงเราอาจจะลืมเทคโนโลยียุคเก่าไป เดี๋ยวเรามาดูและย้อนวัยกันดีกว่า

ความสะดวกสบายของ เทคโนโลยี การเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต

เทคโนโลยี


สิ่งแรกที่เราอยากทำการนำเสนอก็คือในช่วงในรูปแบบของโทรศัพท์มือถือ โทรศัพท์มือถือ ในอดีตที่ผ่านมาเป็นโทรศัพท์ที่ใช้ในการติดต่อ สื่อสาร ย้อนไป เมื่อ 20 ปีที่แล้วก็ถือว่า เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีราคาแพงและราคาสูงมากๆ คนที่ใช้โทรศัพท์มือถือได้ก็ต้องมีฐานะพอสมควร ในวันนี้โทรศัพท์มือถือกลายมาเป็นสมาร์ทโฟนที่สามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต การเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตทำให้เราสามารถติดต่อสื่อสารกันได้โดยที่ไม่ต้องใช้การโทรศัพท์หากันแต่เราสามารถใช้อินเตอร์เน็ตในการพิมพ์หากันได้ ประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่าและโทรศัพท์ก็มีราคาที่ถูกลงนี่คือการเปลี่ยนแปลงของ เทคโนโลยีที่ได้มีการพัฒนาอยู่เสมอ

เทคโนโลยี


ต่อมาก็โทรทัศน์หรือสิ่งที่เราเรียกว่า TV อดีตที่ผ่านมาเราจะเห็นว่าทีวีของเราจะมีความหนามากๆ เป็นจอขาวดำแต่ถ้าให้ย้อนกลับไปในวัยของผู้เขียนบทความในวันนี้ก็เกิดมาก็เห็นทีวีที่เป็นสีแล้วแต่ยังคงมีจอที่เป็นลักษณะของจอนูนอยู่ถ้าย้อนวัยในช่วงวัยเด็ก แต่ตอนนี้ทีวีทั้งหมดเป็นทีวีจอแบน สามารถเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตได้สามารถที่จะให้ภาพ HD ได้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ล้ำหน้ามากในช่วง 10 20 ปีที่ผ่านมา ซึ่งถือได้ว่ารวดเร็วต่อการเปลี่ยนแปลง

เทคโนโลยี

ซึ่งแน่นอนว่าความก้าวหน้าของเทคโนโลยีทำให้การใช้ชีวิตของเราง่ายมากขึ้นสะดวกมากขึ้น ทุกอย่างก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ถ้าเราอยากได้ข้อดีของมันเราก็ต้องรู้จักใช้ รู้จักนำในด้านของประโยชน์ออกมาใช้และเชื่อว่าสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นนั้นจะเป็นสิ่งที่ส่งผลดีให้แก่การดำเนินชีวิตของเราอย่างแน่นอน อันนี้ก็คือความก้าวหน้าของเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงให้เกิดความสะดวกสบายมากขึ้น เพราะฉะนั้นถ้าหากใครเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงที่เป็นผลดีแล้วก็อย่าลืมนำไปดัดแปลงเพื่อสร้างธุรกิจใหม่ๆให้ชีวิตของเรามีความมั่นคงมากขึ้น

ติดตามข่าว IT อัพเดท เรื่องราวเทคโนโลยีใหม่ และ รีวิว สินค้าไอทีน่าสนใจ

Kittichet