เทคโนโลยี ใหม่ของมือถือเพื่อความปลอดภัย

เทคโนโลยี ใหม่ของมือถือเพื่อความปลอดภัย

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่ง เทคโนโลยี ที่มีการพัฒนาแบบไม่หยุดหย่อนเลยก็ว่าได้ สำหรับโทรศัพท์มือถือหรือที่เราเรียกว่าสมาร์ทโฟน แตกต่างของมือถือสมาร์ทโฟนคืออะไร มือถือมีหลากหลายยี่ห้อหลากหลายรุ่นอาจจะสามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ ไม่สามารถเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตได้ แต่ถ้าคำว่าสมาร์ทโฟนคือโทรศัพท์ยี่ห้อ หรือทุกรุ่นที่เชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตเราจะเรียกว่าสมาร์ทโฟน โดยส่วนใหญ่แล้วในปัจจุบันโทรศัพท์มือถือที่ทำออกมาของแต่ละค่ายหรือแต่ละแบรนด์ก็จะสร้างความน่าสนใจก็คือสามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ ถึงแม้ว่าจะเป็นโทรศัพท์ราคา 2-3 พันบาทก็สามารถเชื่อมต่อและเล่นอินเทอร์เน็ตได้แล้ว

เทคโนโลยี ใหม่ที่เราจะกำลังจะพูดถึงสำหรับโทรศัพท์มือถือ

เทคโนโลยี

ราคาสมาร์ทโฟนที่สามารถสแกนใบหน้าได้คำว่าสแกนใบหน้าได้แน่นอนว่าต้องมีกล้องหน้ากล้องหลังจึงจะสามารถสแกนใบหน้าได้ มีตัวใหม่นี้สร้างขึ้นมาทำไมเทคโนโลยีใหม่ตัวนี้สร้างขึ้นมาเพื่อความปลอดภัยในการล็อค หรือใช้รหัสผ่านในการเข้าสู่ระบบโทรศัพท์เราเห็นแล้วว่าการมีรหัสผ่านมันอาจจะไม่ใช่ตัวป้องกันที่ดีที่สุดทางสมาร์ทโฟนหรือทางโทรศัพท์มือถือในแต่ละแบรนด์ ก็ได้มีการสร้างนวัตกรรมใหม่หรือเทคโนโลยีใหม่ขึ้นมา

เทคโนโลยี

ก็คือการสแกนใบหน้าของเจ้าของโทรศัพท์ซึ่งการที่โทรศัพท์จะประมวลผล และทำการสแกนใบหน้าได้นั้นจะต้องมีการตั้งค่าในระบบความปลอดภัย และสแกนใบหน้าของเราเข้าไปเรา จึงจะสามารถทำการปลดล็อคด้วยการสแกนใบหน้า ข้อดีของมันแน่นอนว่าความปลอดภัยมันเพิ่มมากขึ้น อย่างแน่นอน ปลอดภัยในที่นี้เพิ่มมากยิ่งขึ้นมากกว่า ระบบความปลอดภัยที่ผ่านๆมา

ก่อนจะเป็นการสแกนใบหน้า ก็จะเป็นการสแกนลายนิ้วมือ ทำไมการสแกนใบหน้าจึงดูเหมือนว่าจะมีความปลอดภัยกว่าเพราะอะไรเพราะว่าการสแกนลายนิ้วมือ เพราะว่าเมื่อเรานอนหลับใครมาจับมือเรา เราสลบอยู่เราเมาอยู่ใครมาใช้มือเราปลดล็อค ก็สามารถปลดล็อคได้ สำหรับการสแกนใบหน้า ม่านตาของเราต้องเปิด เราหลับตาไม่ได้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยในด้านนี้ให้มากกว่า

เทคโนโลยี

ซึ่งแน่นอนว่าคนที่จะสแกนใบหน้าเพื่อปลดล็อคโทรศัพท์มือถือจะต้องมีสติอยู่ตลอดเวลาไม่มีใครสามารถมาจับเราเพื่อสแกนได้เพราะฉะนั้นมันก็จะเป็นเทคโนโลยีใหม่ ที่สร้างความปลอดภัยให้กับโทรศัพท์มือถือ และข้อมูลภายในโทรศัพท์มือถือเพราะหลายๆคนในปัจจุบันทำข้อมูลส่งเอกสารส่งบัญชี ในช่องทางการเงินการโอนเงินแอปธนาคารคืออยู่ในโทรศัพท์มือถือกับทั้งหมดเพราะฉะนั้นเทคโนโลยีการสแกนใบหน้าก็น่าจะเป็นเทคโนโลยีใหม่ และเริ่มต้นกับราคาสมาร์ทโฟนที่ไม่แพงมากเป็น ถ้าเทียบกับคุณภาพที่เราได้รับ

ติดตามข่าวอัพเดทเรื่องราวเทคโนโลยีใหม่ได้ที่นี่

meesara