รีวิว จอเกมมิ่ง Aopen 27HC5R Pbiipx

รีวิว จอเกมมิ่ง Aopen 27HC5R Pbiipx

จอเกมมิ่ง Aopen สำหรับคอเกมส์คงผ่านกับจอมอนิเตอร์หลายๆ แบบมาแล้วนะคะ จอเกมมิ่งที่ดีมี ผลต่อการเล่นเกมส์ที่สมูท ถึงกับแพ้-ชนะกันได้เลย ผู้ผลิตหลายรายผลิตจอสำหรับนักเล่นเกมส์ออกมาเยอะมาก โดยเฉพาะ LG ซึ่งจอที่ใช้เล่นเกมส์ต้องมีทั้งความคมชัด สี เสียง ความลื่นไหล จอเกมมิ่งนั้นต้องตอบสนองนักเล่นเกมส์ได้มากเลยค่ะ

แต่ขนาดของจอนั้นจะบอกว่าเล็กหรือใหญ่ดีกว่ากันอันนี้พูดยาก คงต้องแล้วแต่เกมส์ แต่ส่วนใหญ่ก็จะชอบจอใหญ่ๆ กันเพื่อให้มองเห็นได้ชัดเจน สบายตาเวลาเล่น และตัวที่ออกมาใหม่เอาใจคอเกมส์ที่อยากจะขยับจากจอเล็กขึ้นไปเล่นจอใหญ่กันแบบจริงจังตอนนี้ได้แก่ จอเกมมิ่งAopen 27HC5R Pbiipx นั่นเองค่ะ

จอเกมมิ่ง Aopen 27HC5R Pbiipxรุ่นนี้ออกมาเอาใจคอเกมส์โดยเฉพาะ

จอเกมมิ่ง Aopen

ใครที่ชอบเล่นเกมส์ ชอบจอลื่นไหลไม่สะดุด รุ่นนี้ออกมาเอาใจคอเกมส์โดยเฉพาะ ถือเป็นซีรี่ส์เรือธง ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการจะเล่นเกมส์จอใหญ่ เพราะจอรุ่นนี้ขนาด  27 นิ้ว 165Hz ระดับ Full HD ความละเอียดหน้าจอ 1920×1080  

มุมมองแนวตั้งและแนวนอน 178 องศา มุมมองแนวเอียง 5-20 องศา กรอบใช้เทคโนโลยี Free Sync Premium Blue Light Shield  Panal VA ความเร็วการตอบสนอง 5 มิลลิวินาที มีพอร์ตแสดงผลมาให้ครบครัน

จอเกมมิ่ง Aopen

ลักษณะของบอดี้ก็คล้ายๆ กับรุ่นก่อนหน้าที่ออกมา ขนาดจอบางกะทัดรัดพิเศษ ฐานจอก็บางตั้งได้ไม่เปลืองเนื้อที่ น้ำหนักเบา ประกอบและเคลื่อนย้ายง่าย ความโค้ง 1500R

สำหรับหน้าจอใช้งานจริง 597.88×336.31 สีดำ Power supply (100-240V) เป็น External Adaptorความสว่าง 250type/ 225 min nits  8bit

ราคาอยู่ที่ 5,990บาทเท่านั้น  ซึ่งจอ 24 นิ้ว 144 Hz ก็อยู่ที่ราคา 5.xxx เช่นเดียวกัน ขยับขึ้นมาเป็น 27 นิ้ว 165 Hz กันเลยดีกว่าค่ะ

จอเกมมิ่ง Aopen

การบรรจุ มาในกล่องเรียบๆ ข้างกล่องแจ้งแค่รุ่น และซีรีส์กับฟีเจอร์ที่สำคัญของจอ มาพร้อมกับฐานที่ประกอบง่ายเพียง 2 ชิ้น มีขาตั้งและฐานวางประกอบง่ายไม่ยุ่งยาก สวมขาจอลงไปให้ตรงกับสลัก 3 จุดที่ฐาน สลักลงล็อคเป็นอันใช้ได้ ส่วนการประกอบหน้าจอกับขาตั้งมีแค่น็อตสกรูตัวเดียว หลังจากประกอบเสร็จเราก็จะได้จอที่ดูสวย เรียบหรู จะตั้งบนโต๊ะทำงานก็ดูดีไปอีกแบบค่ะ

จะเห็นได้ว่าคุณสมบัติตอบสนองคอเกมส์ได้ดีไม่น้อยเลยค่ะ ทั้งความละเอียดคมชัด ของหน้าจอที่กำลังพอดีกับการเล่นเกมส์ ทำให้เรามองเห็นได้ทั่วและชัดเจนไม่ต้องเพ่งสายตาเวลาเล่น รวมไปถึงความเร็วของหน้าจอรับรองว่าไม่เพลี่ยงพล้ำให้คู่แข่งแน่นอน อีกทั้งยังสามารถใช้ทำงานทั่วไป อย่างเช่นงานเอกสารได้ตามปกติด้วย รูปลักษณ์ก็เรียบหรูดูแพง ในราคาพอๆ กับจอ 24 นิ้ว ขยับขึ้นมาอีกนิดคุ้มค่ากว่าค่ะ

ติดตามข่าวอัพเดทเรื่องราวเทคโนโลยีใหม่ได้ที่นี่

meesara