วิธีการดูแลคีย์บอร์ดของ Notebook

วิธีการดูแลคีย์บอร์ดของ Notebook

ปัจจุบันเทคโนโลยีมีความทันสมัยมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งคอมพิวเตอร์และ Notebook ได้รับการพัฒนามาอย่างยาวนานและมีประสิทธิภาพที่ดีมากยิ่งขึ้นซึ่งหลายๆคนกำลังมองข้าม วิธีการดูแลคีย์บอร์ดของ Notebook ของเราให้ใช้งานได้อย่างยาวนานและทำอย่างไรให้ Notebook ของเรามีประสิทธิภาพในการทำงานมากยิ่งขึ้นซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการดูแลคีย์บอร์ดของ Notebook ให้มีประสิทธิภาพและสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน

วิธีการดูแลคีย์บอร์ดของ Notebook ให้มีประสิทธิภาพและใช้งานได้อย่างยาวนาน

วิธีการดูแลคีย์บอร์ดของ Notebook

ซึ่งวันนี้เราจะมาพูดถึงการมองข้ามของทุกคนที่ทำงานเกี่ยวกับ Notebook และคอมพิวเตอร์ที่มองข้ามคีย์บอร์ดหรือแป้นพิมพ์เพราะว่าคิดว่าเป็นส่วนที่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายไม่ต้องมีการดูแลอะไรยากมากนักแต่หลายๆคนคิดผิดเพราะการดูแลคีย์บอร์ดนั้นสามารถทำได้อย่างง่ายดาย

วิธีการดูแลคีย์บอร์ดของ Notebook

โดยเรามีวิธีการดูแลคีย์บอร์ดของ Notebook เเนะนำก่อนอื่นคนทั่วไปมักซื้อแผ่นซิลิโคนมาแปะที่คีย์บอร์ดของโน้ตบุ๊กเพื่อความนุ่มสบายของมือและมีแสง และสีของไฟส่องออกมาแล้วทำให้เราเพลิดเพลินนั่นเองแต่เป็นการดูแลโน้ตบุ๊กที่ผิดวิธีเพราะนั่นเป็นเพียงวิธีที่ทำให้ฝุ่นไม่เกาะคีย์บอร์ดและลงตามช่องคีย์บอร์ดของเราแต่หลายๆคนไม่รู้ว่าเมื่อเราทำงานอยู่นั้นเราพิมพ์แป้นพิมพ์หรือคีย์บอร์ดอยู่ความร้อนจากเครื่อง notebook และคอมพิวเตอร์จากระบายออกมาทางช่องว่างของคีย์บอร์ดแต่ถ้าหากใครนำแผ่นซิลิโคนไปแปะไว้จะทำให้ตัวคีย์บอร์ดงั้นร้อนและเครื่อง notebook ของเราก็จะร้อนไปด้วยทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดน้อยลง

วิธีการดูแลคีย์บอร์ดของ Notebook

ประโยชน์ของวิธีการดูแลคีย์บอร์ดของ Notebook 

ประโยชน์ของวิธีการดูแลคีย์บอร์ดของ Notebook คือสามารถทําให้ notebook ของเรานั้นใช้งานได้อย่างยาวนานและมีประสิทธิภาพมากขึ้นนอกจากนี้ยังเป็นตัวช่วยในการระบายความร้อนเพราะคีย์บอร์ดเป็นช่องระบายความร้อนของเครื่อง notebook เพราะมีช่องว่างที่จะระบายอากาศความร้อนที่เกิดจากการทำงานของเครื่องได้ดีทำให้เราต้องดูแลรักษาตัวคีย์บอร์ดไม่ให้ฝุ่นเกาะในช่องว่างเพราะจะทำให้คีย์บอร์ดนั้นมีความร้อนมากยิ่งขึ้นทำให้ Notebook ของเราเสียประสิทธิภาพในการทำงาน

ติดตาม ข่าว IT อัพเดท เรื่องราวเทคโนโลยีใหม่ และ รีวิว สินค้าไอทีน่าสนใจ

Kittichet