แฟลชไดร์ฟ อุปกรณ์เสริมตัวช่วยในการเก็บข้อมูล

แฟลชไดร์ฟ อุปกรณ์เสริมตัวช่วยในการเก็บข้อมูล

วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับตัวช่วยในการเก็บข้อมูล ที่เป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับใครที่ต้องการเก็บข้อมูลเป็นไฟล์ขนาดใหญ่หรือมีไฟล์ในการเก็บข้อมูลที่เยอะจนเครื่องคอมพิวเตอร์ไม่สามารถรองรับไว้เราก็มีอุปกรณ์มาแนะนำนั่นก็คือ แฟลชไดร์ฟ ตัวช่วยในการเก็บข้อมูลให้กับผู้ที่ทำงานด้านเอกสารหรือด้านไฟล์ไม่ว่าจะเป็นไฟล์เอกสารไฟล์ภาพถ่ายคลิปวีดีโอหรือไฟล์งานต่าง ๆ ที่เราต้องการเก็บไว้เพราะในเครื่องคอมพิวเตอร์หรือเครื่อง notebook ของเราไม่สามารถเก็บไว้ได้หรือจะเป็นการถ่ายโอนข้อมูลจากข้อมูลอีกเครื่องนึงมายังคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊คอีกเครื่องแล้วก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายเพียงแค่มีอุปกรณ์ชนิดนี้

แฟลชไดร์ฟ คืออะไร

แฟลชไดร์ฟ

วันนี้ เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ แฟลชไดร์ฟ ที่เป็นอุปกรณ์สำหรับเก็บข้อมูลหรือเป็นอุปกรณ์สำรองข้อมูลให้กับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คหรือข้อมูลต่าง ๆ ที่เราต้องการเก็บไว้ไม่ว่าจะเป็นไฟล์เอกสารหรือว่าไฟล์รูปภาพไฟล์วีดีโอไฟล์คลิปเสียงเราก็สามารถเก็บไว้ได้เช่นกันถ้าหากเก็บไว้ในเครื่องคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊คก็อาจจะทำให้เครื่องเต็มหรือเครื่องช้าได้

แฟลชไดร์ฟ

เพราะฉะนั้นเราจึงต้องแยกออกมาเก็บ นอกคอมพิวเตอร์ตัว Flash Drive จะมีหน้าที่สำรองข้อมูลและเก็บข้อมูลนอกจากนี้ยังมีหน้าที่ในการถ่ายโอนข้อมูลได้อีกด้วยถ้าหากเราต้องการข้อมูลจากอีก 1 เครื่องไปใส่คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊คอีก 1 เครื่องแล้วก็สามารถนำอุปกรณ์เสริมตัวนี้ไปเสียบและดึงข้อมูลมาได้อย่างง่ายดายไม่มีการผิดเพี้ยนของไฟล์ง่ายยิ่งกว่าการส่งผ่านสื่อออนไลน์เพราะบางทีการส่งผ่านสื่อออนไลน์ก็อาจทำให้ฝ่ายงานของเราผิดเพี้ยนจากเดิมไปได้หรือมีไวรัสที่มากับเว็บไซต์นั้นได้เช่นกัน 

แฟลชไดร์ฟ

ประโยชน์ของ แฟลชไดร์ฟ ประโยชน์ของ แฟลชไดร์ฟ คือเขาสามารถเป็นตัวรองรับข้อมูลต่าง ๆ ที่เรามีอยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์ได้อย่างสะดวกรวดเร็วและเราสามารถพกพาไปทำงานด้วยในสถานที่ต่าง ๆ ได้ถ้าหากมีผู้คนที่ต้องการดูข้อมูลเอกสารงานของเราถ้าหากเราทำงานเกี่ยวกับการวางแผนการสร้างบ้านหรือว่าจะเป็นตัวข้อมูลเอกสารสำคัญที่ไม่สามารถปริ้นออกมาได้เพราะว่ามีขนาดใหญ่เกินไปเราก็นำข้อมูลเหล่านั้นมาเก็บไว้ใน Flash Drive แล้วถือออกไปด้วยตามสถานที่ทำงานต่าง ๆ หากลูกค้าต้องการดูเราก็แค่เสียบข้อมูลเข้ากับคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊คของเราเปิดให้ลูกค้าดูและเราสามารถถ่ายโอนข้อมูลเข้าไปในเครื่องของลูกค้าได้อย่างง่ายดายเขาเป็นพื้นที่ในการเก็บข้อมูลสำรองที่ดีเยี่ยมมาก ๆ

ติดตาม ข่าว IT อัพเดท เรื่องราวเทคโนโลยีใหม่ และ รีวิว สินค้าไอทีน่าสนใจ

Kittichet