แป้นพิมพ์แบบพกพา ที่ใช้งานสะดวก

แป้นพิมพ์แบบพกพา ที่ใช้งานสะดวก

ปัจจุบันเทคโนโลยีมีการพัฒนามากยิ่งขึ้นทำให้โทรศัพท์อุปกรณ์เสริมไม่ว่าจะเป็น iPad แท็บเล็ตของเราสามารถเชื่อมต่อกับแป้นพิมพ์คอมพิวเตอร์ได้แล้วเพื่อใช้ในการพิมพ์งานเอกสารต่าง ๆ เพราะว่าโทรศัพท์ของเราสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Word เข้ามาไว้ในเครื่องได้อย่างง่ายดายและใช้พิมพ์งานได้อัตโนมัติแต่ถ้าหากเราพิมพ์ในโทรศัพท์ iPad แท็บเล็ตหน้าจอจะมีขนาดเล็กทำให้ไม่ถนัดมือเราจะมีอุปกรณ์เสริมมาแนะนำให้ทุกคนสามารถใช้งานกับโทรศัพท์ iPad แท็บเล็ตได้นั่นก็คือ แป้นพิมพ์แบบพกพา ซึ่งแป้นพิมพ์แบบพกพาที่เราจะพาทุกคนไปรู้จักนี้เขาสามารถพับเก็บได้อย่างสะดวกสบายและมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบาเราสามารถนำออกไปใช้งานนอกสถานที่ทำงานต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายนั่นก็คือแป้นพิมพ์ แบบพกพา 

คุณสมบัติพิเศษของ แป้นพิมพ์แบบพกพา 

แป้นพิมพ์แบบพกพา

แป้นพิมพ์แบบพกพา มีคุณสมบัติพิเศษคือสามารถเชื่อมต่อกับระบบโทรศัพท์ iPad แท็บเล็ตหรือว่าเราจะเชื่อมต่อกับโน้ตบุ๊กก็เป็นได้หากแป้นพิมพ์โน้ตบุ๊คของเรามีปัญหาซึ่งคุณสมบัติพิเศษของแป้นพิมพ์คือสามารถพิมพ์ข้อความได้เหมือนกับแป้นพิมพ์ขนาดใหญ่ทั่วไปแต่เขาจะสามารถพกพาออกไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้เพียงแค่เราทำการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ iPad แท็บเล็ตโน้ตบุ๊คแล้วก็สามารถใช้แป้นพิมพ์ในการพิมพ์ข้อมูลเข้าสู่เครื่องได้อย่างง่ายดาย

แป้นพิมพ์แบบพกพา

อีกทั้งบางรุ่นบางยี่ห้อเขายังมีไฟตกแต่งสีสวยงามมาให้เราตกแต่งแป้นพิมพ์เมื่อเราเสียบเข้ากับการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กหรือว่า iPad โทรศัพท์แท็บเล็ตแป้นพิมพ์จะมีแสงออกมาคล้ายๆ กับเครื่อง CPU ที่มีแสงไฟระยิบระยับทำให้เราผ่อนคลายขณะที่เราพิมพ์และเมื่อเราพิมพ์อยู่ในสถานที่มืดแป้นพิมพ์ก็จะส่องแสงสว่างให้เราทำให้เรามองเห็นตัวอักษรต่าง ๆ ในการพิมพ์และสามารถพับเก็บได้ทันทีเป็นการใช้งานที่ง่ายมาก ๆ เหมาะสำหรับคนที่ต้องทำงานนอกสถานที่เป็นระยะเวลานานและมีขนาดของกระเป๋าที่จำกัดเมื่อต้องเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ เพราะแป้นพิมพ์มีขนาดเล็กเราสามารถเก็บพับในกระเป๋าและนำไปด้วยได้ทุกที่

แป้นพิมพ์แบบพกพา

รูปแบบของ แป้นพิมพ์แบบพกพา แป้นพิมพ์แบบพกพา มีหลายรูปแบบที่แตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth การเชื่อมต่อระบบสัญญาณแบบเสียบสายเข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์หรือว่าจะเป็น Notebook iPad โทรศัพท์แท็บเล็ตเสียบเข้ากับอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายแป้นพิมพ์มีให้เราเลือกอยู่ที่ความต้องการของเราว่าสะดวกที่จะเลือกใช้รูปแบบไหนถ้าใครไม่ชอบสายระโยงระยางก็เลือกใช้แบบบลูทูธแต่แป้นพิมพ์แบบบลูทูธก็จะมีราคาสูงขึ้นมาเล็กน้อยจากแป้นพิมพ์แบบเสียบสายปกติแต่ว่าเขามีขนาดเล็กและสามารถพับเก็บพกพาไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายแบบที่เราได้กล่าวไว้ข้างต้น ซึ่งแป้นพิมพ์แบบบลูทูธเขาจะสามารถรองรับทั้งระบบ Android และ iOS เราสามารถเลือกใช้ตามความเหมาะสมและความต้องการ ของเรา ซึ่งราคาจะมีตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพันกันเลย

ติดตามข่าว IT อัพเดท เรื่องราวเทคโนโลยีใหม่ และ รีวิว สินค้าไอทีน่าสนใจ

Kittichet