เทคโนโลยีการพัฒนา พัดลมไอน้ำ

เทคโนโลยีการพัฒนา พัดลมไอน้ำ

ปัจจุบันนี้อากาศประเทศไทยมีความร้อนเป็นอย่างมาก และมีอุณหภูมิที่สูงขึ้นทุกคนจึงมองหาอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกทำให้อากาศร้อนอุณหภูมิความร้อนลดลงด้วยนั่นก็คือ พัดลมไอน้ำ ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับเทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนาจากพัดลมใบพัดมาเป็นพัดลมที่ทำความเย็นแบบไอน้ำที่ให้ความเย็นมากกว่าพัดลมปกติเป็นอย่างมากและมีราคาที่ประหยัดเหมาะสำหรับคนที่ทนกับสภาพอากาศร้อนได้ไม่ไหว

ข้อดีของ พัดลมไอน้ำ

พัดลมไอน้ำ

อยากจะบอกก่อนเลยว่าวันนี้เราจะมาอธิบายเกี่ยวกับข้อดีของพัดลมไอน้ำ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนา จากพัดลมปกติที่ทำความเย็นแต่ไม่ได้ทำให้เย็นขึ้นมากนัก จึงมีเทคโนโลยีเข้ามาผลิตว่าจะทำอย่างไรให้พัดลมปกติ อีกทั้งพัดลมยังช่วยสามารถลดไอร้อนของความร้อนจากอากาศภายนอกหรืออุณหภูมิที่สูงขึ้นได้ดีกว่าพัดลมแบบปกติ ทำให้อากาศในพื้นที่นั้นบริสุทธิ์ และมีราคาถูกกว่าเครื่องปรับอากาศหรือแอร์ทำให้ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการซื้อพัดลมในราคาที่ประหยัด และให้ความเย็นมากขึ้นกว่าพัดลมปกติ และเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับติดตั้งไว้ในที่โล่งเท่านั้นไม่สามารถติดตั้งได้ไว้ในไว้ในห้องที่มีขนาดเล็ก เพราะจะทำให้อากาศตับจึงเหมาะสำหรับติดในห้องที่มีขนาดใหญ่แล้วจะสร้างบรรยากาศที่ดีพร้อมทั้งไอเย็นๆออกมาอีกด้วย และคุณประโยชน์ข้อดีอีกข้อที่ดีที่สุดก็คือสามารถเคลื่อนย้ายได้แต่ถ้าเป็นเครื่องปรับอากาศเราจะไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้แต่พัดลมดังกล่าวสามารถเคลื่อนย้ายไปตามจุดต่าง ๆ ของตัวบ้านได้อย่างง่ายดาย

พัดลมไอน้ำ

ข้อเสียของ พัดลมไอน้ำ

ก่อนที่เราจะกล่าวถึงข้อเสียของ พัดลมไอน้ำ เราต้องรู้จักก่อนว่าพัดลมดังกล่าวถูกผลิตขึ้นมาให้มีคุณสมบัติตอบโจทย์ที่ให้ความเย็นแต่ไม่ได้มีความเย็นเท่ากับเครื่องปรับอากาศจะสามารถสร้างความเย็นได้มากกว่าพัดลมปกติจะเห็นได้ว่าทำให้มีข้อเสียในหลายๆข้อคือจะทำให้พื้นที่บริเวณนั้นเกิดความอับหากนำไปใช้ในพื้นที่ที่มีขนาดแคบความชื้นของน้ำจะทำให้ห้องนั้นอับและชื้นเกิดราได้อีกทั้งยังใช้ไม่ได้กับผู้ป่วยที่มีปัญหาทางด้านลมหายใจเพราะว่าความชื้นของน้ำจะทำให้ผู้ป่วยมีอาการกำเริบขึ้นได้นอกจากนี้ การทำความสะอาดจะต้องทำความสะอาดเป็นประจำเพราะน้ำจะได้มีความสะอาดเวลาฉีดพ่นออกมาให้ความเย็นจะได้ไม่เป็นอันตรายและไม่เสียสุขภาพจะต้องทำการเติมน้ำพัดลมตลอดเวลาว่าหมดหรือยังเพราะพัดลมเปิดตลอด 24 ชั่วโมงหรือเปิด 8-16 ชั่วโมงก็จะทำให้น้ำลดลงเราจะต้องทำการเติมน้ำให้ได้อุ่นนะพูมที่ปกติ อีกทั้งเราต้องทำความสะอาดถังที่บรรจุน้ำซึ่งทั้งหมด

พัดลมไอน้ำ

ที่เรากล่าวมาคือข้อเสียของพัดลมไอน้ำแต่ว่ายังมีอีกข้อนึงที่ยังไม่หมดนั่นก็คือเราไม่สามารถใช้ในช่วงฤดูฝนได้เพราะจะทำให้อากาศชื้นมากยิ่งขึ้นเราสามารถใช้ได้เพียงแค่ในช่วงฤดูร้อนที่อุณหภูมิภายในของบ้านเราร้อนจนเราไม่สามารถทนได้

ติดตามข่าว IT อัพเดท เรื่องราวเทคโนโลยีใหม่ และ รีวิว สินค้าไอทีน่าสนใจ

Kittichet