แล้วจะหาว่าอวย! DXOMark เผยกล้องของ iPhone 14 Pro เจ๋งสุดอันดับ 2 ของตลาดตอนนี้

แล้วจะหาว่าอวย! DXOMark เผยกล้องของ iPhone 14 Pro เจ๋งสุดอันดับ 2 ของตลาดตอนนี้

DXOMark เว็บไซต์ทดสอบประสิทธิภาพกล้องสมาร์ทโฟนชื่อดัง ออกมาเปิดเผยว่า iPhone 14 Pro ของค่าย Apple สามารถทำคะแนนทดสอบประสิทธิภาพกล้องไปได้ถึง 146 คะแนน มากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของตลาดตอนนี้

เป็นรองเพียงแค่ HONOR Magic 4 Ultimate เท่านั้น  โดย iPhone 14 Pro ทำได้ดีทั้งในเรื่องของการจัดสี, การถ่ายภาพต่อเนื่อง และการเบลอของภาพเคลื่อนไหว ทำให้ประสิทธิภาพโดยรวมสามารถใช้ถ่ายภาพได้ดีเยี่ยมไม่แพ้กล้อง DSLR เลยทีเดียว

DXOMark เผย จุดอ่อนของ iPhone 14 Pro คือบางครั้งยังเห็น Noise ทั้งแบบภาพนิ่งและวิดีโอ

DXOMark

DXOMarkได้นำ iPhone 14 Pro มาทดสอบประสิทธิภาพกล้องในหมวดต่าง ๆ ซึ่งผลปรากฏว่า สามารถทำคะแนนรวมกันได้สูงถึง 146 คะแนน มากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของมือถือที่วางขายอยู่ในตลาดตอนนี้ เป็นรองเพียงแค่ HONOR Magic 4 Ultimate เท่านั้น

โดยทางเว็บไซต์ระบุว่า iPhone 14 Pro ทำได้ดีในเรื่องของการจัดการสีผิว, การถ่ายภาพต่อเนื่อง และการจัดการภาพเบลอระหว่างเคลื่อนไหว รวมถึงการละลายหลัง ทำให้ประสิทธิภาพโดยรวมสามารถใช้ถ่ายภาพได้ดีเยี่ยมไม่แพ้กล้อง DSLR เลยทีเดียว

DXOMark

ยิ่งไปกว่านั้น iPhone 14 Pro ยังถ่ายวิดีโอได้อย่างลื่นไหล และระบบกันภาพสั่น OIS ก็ทำงานได้ดีเยี่ยม เมื่อเปิดใช้งานโหมด HDR ก็สามารถเก็บค่าคอนทราสต์ได้สูง ระบบ AF ก็ทำงานได้แม่นยำ รวมถึงฟีเจอร์ Quad-Bayer ที่เป็นการรวมพิกเซลก็ทำให้คุณภาพของภาพถ่ายที่ได้ไม่ต่างจากการมองผ่านหน้าจอตอนถ่ายรูปเลยแม้แต่น้อย

พูดง่าย ๆ ว่าตอนถ่ายเห็นยังไง ถ่ายออกมาก็ได้ภาพแบบนั้นเป๊ะ ๆ  อย่างไรก็ตามDXOMark เผยว่า จุดอ่อนของ iPhone 14 Pro อยู่ในโหมดการถ่ายภาพแบบซูม 3x ที่ยังมี Noise ปรากฏให้เห็น

DXOMark

ทำให้ภาพเสียรายละเอียดไปพอสมควร  ในส่วนของกล้องหน้าก็ได้รับคำชมเรื่องระบบ AF ที่ช่วยให้สามารถเก็บรายละเอียดการละลายหลังได้ดีขึ้น รวมถึงสีสันของภาพที่สวยสมจริง แต่จุดอ่อนคือบางครั้งยังเห็น noise ทั้งแบบวิดีโอและภาพนิ่ง รวมถึงการเก็บรายละเอียดของสีผิวในทีแสงน้อยยังทำได้ไม่ดีพอ และขอเสนอ ufa99k  ทุนน้อยก็เล่นได้ เล่นได้ไม่มีขั้นต่ำ เล่นมาก ได้มาก สมัครฟรีเครดิต ให้กไรสูง

ติดตามข่าวอัพเดทเรื่องราวเทคโนโลยีใหม่ได้ที่นี่

Kittichet