Classroom แอพพลิเคชั่นสื่อการเรียนการสอน รูปแบบออนไลน์ที่กำลังมาแรง

Classroom แอพพลิเคชั่นสื่อการเรียนการสอน รูปแบบออนไลน์ที่กำลังมาแรง

ปัจจุบันการเรียนรูปแบบระบบออนไลน์กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากปัญหาทางด้านโรคติดต่อที่กำลังมาแรงและเป็นภัยอย่างมากนั่นก็คือเชื้อไวรัสโคโรน่า หรือเชื้อไวรัส covid-19 เป็นเชื้อไวรัสที่มีการติดต่อกันทางระบบหายใจ การสัมผัส และการอยู่ใกล้เคียงกัน ซึ่งทำให้ส่งผลกระทบกับการเรียนในรูปแบบของเรียนการเรียนในชั้นเรียน และในรูปแบบของการเรียนที่ฝึกปฏิบัติมีความใกล้ชิดกัน ทำให้โรงเรียนสถานศึกษาหรือมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ต้องทำการปรับระบบการเรียนเป็นแบบระบบออนไลน์เพื่อลดการเสี่ยงต่อการติดโรคและลดการเพิ่มกระจายของเชื้อ covid19 ด้วย ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ Classroom แอพพลิเคชั่นสื่อการเรียนการสอน ที่ใช้ในการเรียนการสอนรูปแบบระบบออนไลน์ที่สามารถโพสต์ข้อความต่าง ๆ โพสต์สื่อการเรียนการสอนและโพสต์นัดหมายรวมทั้งเป็นพจน์การส่งงานที่สามารถตั้งกำหนดเวลาในการส่งและระยะเวลาในการหมดเขตของงานที่จะต้องส่งอีกด้วย 

ขั้นตอนการใช้งาน Classroom แอพพลิเคชั่นสื่อการเรียนการสอน

classroom แอพพลิเคชั่นสื่อการเรียนการสอน

Classroom แอพพลิเคชั่นสื่อการเรียนการสอน ดังกล่าวที่เรากล่าวถึง เป็น Application ที่กำลังได้รับความนิยมมากที่สุดในรูปแบบของการเรียนการสอนแบบออนไลน์ Application ดังกล่าวมีคุณสมบัติพิเศษคือสามารถตั้งเป็นกรุ๊ปโดยเข้ารหัส หรือ keyword เดียวกันแล้วผู้ดูแล classroom นี้ก็สามารถตั้งชื่อคลาสรูมให้เป็นชื่อรายวิชาและผู้ดูแลคือใคร จะทำให้เราเกิดความเข้าใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

ประโยชน์ของ Classroom แอพพลิเคชั่นสื่อการเรียนการสอน

Classroom แอพพลิเคชั่นสื่อการเรียนการสอน รูปแบบออนไลน์ที่กำลังมาแรง

Classroom แอพพลิเคชั่นสื่อการเรียนการสอน นอกจากจะยังสามารถโพสต์ข้อความต่าง ๆ เหมือนสื่อโซเชียลที่เรียกว่า Facebook แต่ Application classroom จะมีการโพสต์ข้อความลงไปและสามารถแนบ Link แนบแบบฝึกหัดต่าง ๆ ที่เราต้องการจะให้นักเรียนเปิดศึกษาและทำส่งได้พร้อมทั้งมีการกำหนดระยะเวลาในการส่งได้อีกด้วยนอกจากนี้เราสามารถตรวจเช็คงานได้เหมือนการส่งงานในชั้นเรียนเพราะเมื่อมีคนส่งงานจะขึ้นแจ้งเตือนและเราสามารถดูได้เป็นรายบุคคลเลยทีเดียวจะเห็นได้ว่า Classroom แอพพลิเคชั่นสื่อการเรียนการสอนเป็นตัวช่วยอำนวยความสะดวกของการเรียนการสอนแบบออนไลน์ ได้เป็นอย่างดีและตอบทุกโจทย์ของการเรียนออนไลน์

Classroom แอพพลิเคชั่นสื่อการเรียนการสอน

ทั้งนี้อาจารย์หรือครูผู้สอนยังสามารถ copy link ต่าง ๆ ที่อยากให้นักศึกษาเข้าไปเปิดดูเข้าไปโพสใน Application classroom ได้อีกด้วย ถือว่าตอบโจทย์ของการเรียนการสอนเป็นอย่างมากแต่ Application ดังกล่าวมีข้อเสียก็คือไม่สามารถโทรคุยหรือว่าวีดีโอคอลแบบกลุ่มได้เราจะต้องมีตัวช่วยเพิ่มเติมนั่นก็คือ Application Zoom ที่เข้ามาช่วยในการติดต่อสื่อสารพูดคุยการโต้ตอบกับนักศึกษาในชั้นเรียนหรือนักเรียนในห้องเรียนได้อย่างทั่วถึงและครบครันและนี่ก็คือ Application ที่เรานำมาให้ทุกคนรู้จักกันเป็น Application ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในช่วงการเรียนแบบระบบออนไลน์

ติดตามข่าว IT อัพเดท เรื่องราวเทคโนโลยีใหม่ และ รีวิว สินค้าไอทีน่าสนใจ

Kittichet