แนะนำ โปรแกรมแคสเกม ที่คุณภาพดี ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับนักแคสเกมมือใหม่

แนะนำ โปรแกรมแคสเกม ที่คุณภาพดี ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับนักแคสเกมมือใหม่

โปรแกรมแคสเกม ในยุคที่อินเตอร์เน็ตเข้าถึงมากขึ้น ทำให้ช่องทางในการสร้างสรรค์ผลงานด้วยสื่อมัลติมีเดีย รวมถึงการเอ็นเตอร์เทนผู้ชมด้วยการสตรีมมิ่ง หรือการแคสเกม กลายเป็นอีกหนึ่งอาชีพและเส้นทางที่กำลังมาแรงมากในขณะนี้ ยิ่งสายนักแคสเกมลงยูทูปแล้ว ต้องยกให้เป็นอาชีพสื่อเอ็นเตอร์เทนอันดับ 1 อย่างจริงจัง โดยการแคสเกมคือการอัดวีดีโอหน้าจอการเล่นเกมของแคสเตอร์หรือผู้ที่เล่นเกมนั้น ควบคู่กับการบรรยายเพิ่มอรรถรสอย่างสร้างสรรค์ด้วยไอเดียที่แตกต่างกันตามสไตล์ของแต่ละคน จากนั้นนำคลิปที่อัดมาทำการตัดต่อหรือเข้ากระบวนการต่าง ๆ ด้านโปรดักชั่นให้เรียบร้อยก่อนทำการอัปโหลดลงบนยูทูปหรือแพลตฟอร์มที่เหมาะสมกับสื่อสายนี้ ส่วนใครที่ต้องการฝึกเป็นแคสเตอร์หน้าใหม่ โปรแกรมที่เลือกใช้ก็มีหลากหลาย ทั้งแบบฟรีแวร์และแบบ License โดยแต่ละแบบก็จะมีคุณสมบัติและการใช้งานที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด

การเลือกใช้ โปรแกรมแคสเกม ให้เหมาะสมกับแคสเตอร์

โปรแกรมแคสเกม

โปรแกรมแคสเกม ในตลาดซอฟต์แวร์ตอนนี้มีหลากหลายรูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นแบบ Freeware ให้ใช้งานฟรีเต็มประสิทธิภาพ หรือแบบ License จ่ายเงินเพื่อซื้อความสมบูรณ์พร้อมการพัฒนาโปรแกรมที่ต่อเนื่องของโปรแกรมนั้น ๆ ส่วนการเลือกใช้งานโปรแกรมต้องขึ้นอยู่กับคุณสมบัติและรูปแบบของผลลัพธ์ที่แคสเตอร์ต้องการ อันดับแรกต้องวางแพลนก่อนว่าต้องการมาสายแคสเตอร์อัปโหลดคลิป หรือต้องการเดินสู่สายสตรีมเมอร์ถ่ายทอดสดการเล่น สิ่งต่อมาต้องพิจารณาดูว่างานในส่วนโปรดักชั่นหรือการตัดต่อ ต้องการรูปแบบไฟล์ที่เฉพาะทางมากน้อยแค่ไหน ต้องแยกไฟล์เสียงอย่างละเอียดหรือไม่ และสุดท้ายต้องพิจารณาว่าแค่อยากฝึกใช้โปรแกรม อยากทดลองเล่นทางนี้หรือต้องการจริงจัง จากนั้นแคสเตอร์จะค้นพบโปรแกรมที่ตอบโจทย์มากที่สุด

แนะนำ 3 อันดับ โปรแกรมแคสเกม ที่ดีที่สุดและคุณสมบัติครบครัน

สำหรับใครที่อยากลองแคสเกมและตอบคำถามด้านคุณสมบัติที่ต้องการของ โปรแกรมแคสเกม ได้แล้ว ต้องขอแนะนำ 3 โปรแกรมต่อไปนี้ มีทั้งแบบฟรีแวร์แบบลิขสิทธิ์ให้พิจารณากัน ได้แก่

โปรแกรมแคสเกม
  1. ACTION สุดยอดโปรแกรมลิขสิทธิ์ด้านการแคสเกมที่ดีที่สุดและมีราคาถูกมาก ไม่ถึง 500 บาทไทยกก็สามารถใช้งานโปรแกรมที่มีฟังก์ชั่นครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นสายแคสเตอร์หรือสตรีมเมอร์ก็ตาม พร้อมการแยกรายละเอียดไฟล์วีดีโอกับไฟล์เสียงเกมและเสียงไมค์ออกจากกันอย่างสะดวกและง่ายต่อการทำโปรดักชั่นที่สุด
  2. OBS Studio โปรแกรมสำหรับนักแคสเกมมือใหม่ที่เป็นฟรีแวร์แห่งปี โดยคุณสมบัติหรือลูกเล่นอาจไม่ได้มีมากนัก แต่รับรองความเสถียรของระบบว่าไม่มีการค้างหรือขัดข้องระหว่างดำเนินการอย่างแน่นอน
โปรแกรมแคสเกม

3.Xsplit โปรแกรมสำหรับสายสตรีมเกมและแคสเกมที่มีตัวโปรแกรมเปิดให้โหลดกันฟรี ๆ แต่มีคุณสมบัติบางหลายที่จะต้องจ่ายเงินเพื่อซื้อ ดังนั้นเป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่แคสเตอร์มือใหม่น่านำไปทำลองใช้จนกว่าจะถึงจุดที่ชำนาญมากพอจนต้องซื้อฟังก์ชั่นอื่น ๆ เพิ่มเติมก็จัดว่าคุ้มในระดับหนึ่งเช่นกัน

ทั้ง 3 โปรแกรมนี้เป็น โปรแกรมแคสเกม ที่คุ้มค่าและครบเครื่องกับการใช้งานของสายอาชีพนี้อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นแคสเตอร์ สตรีมเมอร์หน้าใหม่เลยก็สามารถเข้าใจถึงระบบโปรแกรมนี้ได้ไม่ยาก ส่วนใครที่พอมีประสบการณ์อยู่บ้าง ยิ่งรับรองได้เลยว่าทั้ง 3 โปรแกรมนี้เป็นที่สุดของวงการด้านเกมมิ่งเอ็นเตอร์เทนเนอร์อย่างแน่นอน

ติดตามข่าว IT อัพเดท เรื่องราวเทคโนโลยีใหม่ และ รีวิว สินค้าไอทีน่าสนใจ

Kittichet