ปริ้นเตอร์ CANON ดีไหม ไขข้อสงสัยในการเลือกซื้อปริ้นเตอร์ยอดนิยม

ปริ้นเตอร์ CANON  ดีไหม ไขข้อสงสัยในการเลือกซื้อปริ้นเตอร์ยอดนิยม

ปริ้นเตอร์ CANON  ดีไหม สำหรับใครที่กำลังมองหาหรือต้องการเลือกซื้อปริ้นเตอร์สักเครื่องหนึ่ง ย่อมต้องรู้จักกับแบรนด์เครื่องพิมพ์อันดับต้น ๆ ที่ผลิตสินค้าออกมาอย่างยาวนานหลายสิบปีกับยี่ห้อ Canon คงต้องขอแนะนำว่า Canon เป็นบริษัทที่มีความโดดเด่นเรื่องการพัฒนาผลิตสินค้าที่ตอบโจทย์กับงานสื่อสิ่งพิมพ์ต่าง ๆ มาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์แบบ Input หรือ Output ก็ตาม ดังนั้นผู้ใช้งานจึงสามารถให้ความไว้วางใจใน Canon ได้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะด้วยเรื่องการใช้งาน คุณภาพ ระยะเวลาสินค้า หรือราคาที่เกินคุ้มและตอบโจทย์มากที่สุด

ข้อดีและข้อเสียของปริ้นเตอร์ CANON ปริ้นเตอร์ CANON  ดีไหม

ปริ้นเตอร์ CANON

ปริ้นเตอร์CANON  ดีไหม แบรนด์ปริ้นเตอร์เจ้าใหญ่อย่าง CANON เรียกได้ว่าคงไม่มีใครไม่รู้จัก แต่ถ้าให้ว่ากันตามตรงแล้ว CANON เองก็ผลิตอุปกรณ์มาหลากหลายอย่างมาก ไม่ได้เจาะหรือเน้นเพียงแค่การพัฒนาเครื่องพิมพ์เท่านั้น จึงทำให้มีคู่แข่งแบรนด์อื่น โผล่มาอีกมากมายให้เหล่าผู้ใช้งานได้เลือกสรรกันตามความพึงพอใจ ส่วนใครที่เป็นสาวกหรือว่ากำลังสนใจปริ้นเตอร์ CANON อยู่แล้วแต่ไม่รู้ว่าข้อดีและข้อเสียของปริ้นเตอร์ CANON มีอะไรบ้างนั้นเป็นเรื่องที่จะมาแจกแจงให้ทุกคนได้อ่านกันประกอบการตัดสินใจ

ปริ้นเตอร์ CANON

ข้อดีของปริ้นเตอร์ CANON

  • มีราคาถูกมาก มีรุ่นระดับต้นไปจนถึงสูงให้ผู้ใช้งานได้เลือกใช้กันตามงบประมาณที่ตั้งต้นได้
  • หัวพิมพ์กับตลับหมึกอยู่ติดกันทำให้เปลี่ยนหัวได้ง่าย (ปริ้นเตอร์แบบตลับหมึก)
  • มีปริมาณความจุของน้ำหมึกในแท็งเยอะมาก สามารถพิมพ์ได้สูงสุดถึง 7,000 แผ่นต่อ 1 แท็ง (ปริ้นเตอร์แบบติดแท็ง)
  • งานพิมพ์ค่อนข้างมีความรวดเร็วกว่ายี่ห้ออื่นๆอย่างเห็นได้ชัด
  • สามารถพิมพ์โฟโต้แบบไร้ขอบได้
  • มีซอร์ฟแวร์ที่แถมมากับปริ้นเตอร์เพื่อใช้ในการจัดการพิมพ์หรือปรับแต่งสีสำหรับงานรูปถ่าย

ข้อเสียของปริ้นเตอร์ CANON

  • สำหรับภาพพิมพ์สีจะเกลี่ยสีได้หยาบกว่ายี่ห้ออื่นเพราะเน้นความรวดเร็วเป็นหลัก
  • น้ำหนักเยอะ เครื่องมีขนาดใหญ่ ยากต่อการเคลื่อนย้ายหรือพกพา
  • หัวหมึกแบบตลับค่อนข้างใช้เวลานานในการไล่สีให้ออกมาสมบูรณ์ 100% สำหรับคนที่ไม่ได้ใช้งานปริ้นเตอร์ทุกวันจะค่อนข้างเสียเวลาในส่วนนี้เล็กน้อย
ปริ้นเตอร์ CANON

และทั้งหมดนี้ก็เป็นข้อดีและข้อเสียของปริ้นเตอร์ CANON แบบภาพรวมไม่ลงลึกซีรี่ส์ไหนเป็นพิเศษเพื่อประกอบการพิจารณาแบรนด์ยี่ห้อ ปริ้นเตอร์CANON  ดีไหม เป็นหลักสำหรับการนำไปเลือกดูให้กับผู้ใช้งานทุกคน

สรุปแล้ว ปริ้นเตอร์CANON  ดีไหม หลัก ๆ ขึ้นอยู่กับการดูแลและการใช้งานของผู้ใช้เป็นส่วนใหญ่ เพราะถ้าวัดจากมาตรฐานคุณภาพโรงงานการผลิตสินค้าแล้ว Canon เองก็กล้ารับประกันในคุณภาพการใช้งานของสินค้าเครื่องพิมพ์เหล่านี้แน่นอน ส่วนใครที่มีงบน้อยก็ไม่ใช่ปัญหาแต่อย่างใด เพราะเรทราคาเครื่องพิมพ์ดี ๆ ของ Canon มูลค่าไม่สูง สามารถจับต้องได้

ติดตามข่าว IT อัพเดท เรื่องราวเทคโนโลยีใหม่ และ รีวิว สินค้าไอทีน่าสนใจ

Kittichet