เผยสเปค OnePlus Pad 5G แท็บเร็ตระดับเรือธงด้วยจอ OLED FHD+ ชิปเซ็ต Snapdragon 865

เผยสเปค OnePlus Pad 5G แท็บเร็ตระดับเรือธงด้วยจอ OLED FHD+ ชิปเซ็ต Snapdragon 865

OnePlus Pad 5G ว่าที่แท็บเล็ตรุ่นแรกของค่าย OnePlus ที่มีข่าวลือว่ากำลังจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ล่าสุดได้มีแหล่งข่าวออกมาเปิดเผยข้อมูลสเปคของแท็บเล็ตรุ่นนี้บ้างแล้ว

โดยเบื้องต้นคาดว่ามันจะมาพร้อมหน้าจอแบบ OLED ขนาด 12.4 นิ้ว ความละเอียด FHD+ รันบนระบบปฏิบัติการ Android 12 ตั้งแต่โรงงาน และชุดกล้องหลังถึง 2 ตัว

แตกต่างจากแท็บเล็ตส่วนส่วนใหญ่ที่มักมีแค่ตัวเดียว พร้อมแบตเตอรี่ขนาดเบิ้ม ๆ คือลือที่ 10,900mAh รองรับเทคโนโลยีชาร์จไวถึง 45W 

OnePlus Pad 5G มาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 865 และ RAM ขนาด 6GB

OnePlus Pad 5G

ผู้ใช้บัญชี ทวิตเตอร์ ชื่อ “@Shadow_Leak” แหล่งข่าวไอทีชื่อดังได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลสเปกของOnePlus Pad 5G แท็ตเล็ตรุ่นแรกของค่ายOnePlus ที่ว่ากันว่ามีกำหนดเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า โดยเบื้องต้นคาดว่ามันจะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ OLED ขนาดใหญ่ถึง 12.4 นิ้ว ความคมชัดระดับ FHD+ รันบนระบบปฏิบัติการ Android 12 ใช้ชิปประมวลผลตัวแรงอย่าง

Snapdragon 865 ที่ผลิตบนสถาปัตยกรรมขนาด 7 นาโนเมตร ความเร็ว 2.84GHz รองรับการเชื่อมต่อบนเครือข่าย 5G ทำงานร่วมกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB และพื้นที่เก็บข้อมูลภายในความจุ 128GB พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 10,900mAh รองรับเทคโนโลยีชาร์จไวถึง 45W

OnePlus Pad 5G

นอกจากนี้OnePlus Pad 5G ยังมาพร้อมกล้องหลังแบบเลนส์คู่ ความละเอียด 13MP+5MP ซึ่งค่อนข้างแตกต่างจากแท็บเล็ตส่วนส่วนใหญ่ที่มักมีกล้องหลังแค่ตัวเดียวเท่านั้น พร้อมกล้องหน้าความละเอียด 8MP รวมทั้งยังมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านข้างตัวเครื่อง ส่วนการเชื่อมต่อรองรับ Bluetooth 5.1 และมีช่องหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร 

สำหรับOnePlus Pad 5G คาดว่าได้เข้าสู่กระบวนการผลิตเพื่อจำหน่ายอย่างเต็มรูปแบบแล้ว เหลือเพียงรอกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเท่านั้น ซึ่งคาดว่าจะเป็นภายในช่วงครึ่งแรกของปี 2022 นี้ ส่วนราคาเริ่มต้นคาดว่าจะอยู่ที่ราว 2,999 หยวน หรือประมาณ 15,800 บาท

OnePlus Pad 5G

และนอกจากแท็บเล็ตรุ่นนี้แล้ว OnePlus ยังมีกำหนิดการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ประเภทสมาร์ทโฟนอีกหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น OnePlus Nord 2T, Nord CE 2 Lite รวมไปถึงตระกูลเรือธงอย่าง OnePlus 10, OnePlus 10R และ OnePlus 10 Ultra และอย่าพลาด slot333 เว็บคาสิโนออนไลน์ เดิมพันง่าย ได้เงินจริง ระบบฝากถอนอัตโนมัติ มีรางวัลมากมาย ให้บริการทุกเวลา

ติดตาม ข่าว IT อัพเดท เรื่องราวเทคโนโลยีใหม่ และ รีวิว สินค้าไอทีน่าสนใจ

Kittichet