หลุดสเปค vivo X Note พร้อมจอ 7 นิ้ว QHD+ ขุมพลัง Snapdragon 8 Gen1

หลุดสเปค vivo X Note พร้อมจอ 7 นิ้ว QHD+ ขุมพลัง Snapdragon 8 Gen1

vivo X Note ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ในตระกูล X Series ที่คาดกันว่าจะมาพร้อมจุดเด่นหน้าจอขนาดใหญ่ยักษ์ตามชื่อNote โดยล่าสุดมีข้อมูลหลุดออกมาว่า มือถือรุ่นนี้จะมาพร้อมหน้าจอ E5 AMOLED แบบไร้ขอบขนาด 7 นิ้ว ความละเอียด QHD+ รองรับอัตรารีเฟรชเรทระดับ 120Hz 

มีกล้องตัวหลักขนาด 50MP เซนเซอร์ Samsung S5KGN1 และที่สำคัญคือขับเคลื่อนด้วยชิปประมวลผลยอดฮิตของมือถือเรือธงอย่าง Snapdragon 8 Gen1 ของ Qualcomm ที่ใช้เทคโนโลยีการผลิตขนาด 4 นาโนเมตร 

vivo X Note อาจมาพร้อมแบต 5,000mAh ชาร์จไว 80W

 vivo X Note

หลังจากที่มีข่าวลือเรื่องสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์รุ่นใหม่ชื่อ vivo NEX 5 ตลอดช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ล่าสุดก็มีข่าวคราวเกี่ยวกับมือถือรุ่นนี้ออกมาเพิ่มเติมว่า ชื่ออย่างเป็นทางการของมันจะใช้ชื่อว่าvivo X Noteแถมยังมีข้อมูลสเปคบางส่วนหลุดออกมาด้วย

ซึ่งเผยว่ามันจะมาพร้อมหน้าจอแบบ E5 AMOLED ขนาดใหญ่ยักษ์สมชื่อ Note ที่ 7 นิ้ว ความละเอียดระดับ QHD+ รองรับรีเฟรชเรท 120Hz ใช้ดีไซน์แบบเจาะรูบนหน้าจอสำหรับวางกล้องหน้า

 vivo X Note

ขับเคลื่อนการทำงานด้วยชิปประมวลผลระดับท็อปอย่าง Snapdragon 8 Gen1 ของ Qaulcomm ที่เป็นชิปขนาด 4 นาโนเมตร ให้ขุมพลังถึง 3.0GHz พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 5,000mAh รองรับเทคโนโลยีชาร์จไว 80W

นอกจาก ยังมีข้อมูลหลุดออกมาว่าvivo X Note จะมาพร้อมกล้องหลัง 4 ตัว โดยมีกล้องหลักความละเอีย 50MP ใช้เซนเซอร์รับภาพ Samsung S5KGN1 พ่วงด้วยกล้องตัวที่สองความละเอียด 48MP เซนเซอร์ Sony IMX598 ส่วนกล้องตัวที่สามมีความละเอียด 12MP เซนเซอร์ IMX663 ปิดท้ายด้วยกล้องซูมความละเอียด 8MP เซนเซอร์ OmniVision OV08A10 รองรับการซูม 5x 

ทั้งนี้ แหล่งข่าวในประเทศจีนยืนบันว่าvivo X Note หมายเลขโมเดล “V2170A” ได้ผ่านการรับรองจากหน่วยงาน 3C ของจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวอย่างเร็วที่สุดภายในเดือนมีนาคมนี้

 vivo X Note

นอกจากนี้ ยังมีข่าวลือเรื่องรุ่นอัพเกรดอย่าง vivo NEX 10 Pro และ vivo NEX Fold ที่ว่ากันว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมกันในเดือนมีนาคมนี้ด้วย และห้ามพลาด ae gaming เครดิตฟรี38  แหล่งรวมการเดิมพันออนไลน์ยอดฮิต เล่นง่าย ได้เงินไว ปลอดภัย แจกเครดิตฟรี ให้บริการตลอดเวลา

 ติดตาม ข่าว IT อัพเดท เรื่องราวเทคโนโลยีใหม่ และ รีวิว สินค้าไอทีน่าสนใจ

Kittichet