เผยสเปคแรก Sony Xperia 5 IV จอ 6.1 นิ้ว ขุมพลัง Snapdragon 8 Gen1

เผยสเปคแรก Sony Xperia 5 IV จอ 6.1 นิ้ว ขุมพลัง Snapdragon 8 Gen1

Sony Xperia 5 IV ว่าที่สมาร์ทโฟนตัวท็อปรุ่นใหม่ของค่ายดังแดนอาทิตย์อุทัยที่เป็นการต่อยอดความสำเร็จจาก Xperia 5 III ที่เปิดตัวไปตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้ว ล่าสุด ได้มีข้อมูลสเปคบางส่วนของมือถือรุ่นนี้รั่วไหลออกมาบ้างแล้ว

โดยเบื้องต้นคาดว่ามันจะมาพร้อมหน้าจอขนาด 6.1 นิ้ว ครอบด้วยกระจกนิรภัย Gorilla Glass Victus และที่สำคัญคือใช้ขุมพลังระดับท็อปของปีนี้อย่าง Snapdragon 8 Gen1 ของ Qualcomm ที่เป็นชิปเซ็ตขนาด 4 นาโนเมตร หนึ่งในสองรุ่นที่มีอยู่ในตลาดตอนนี้

Sony Xperia 5 IV มาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว ความละเอียด 12MP

Sony Xperia 5 IV

หลังจากที่ทำการเปดตัวเรือธงอย่าง Xperia 5 III ไปตั้งแต่ช่วงเดือนตุลาคม ปี 2021 ที่ผ่านมา ล่าสุดทาง Sony ก็เตรียมที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นอัพเกรดอย่างSony Xperia 5 IVในเร็ว ๆ นี้แล้ว โดยเบื้องต้นคาดว่ามันจะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 6.1 นิ้ว ไม่ทราบชนิด (มีโอกาสสูงที่จะเป็นจอ OLED)

ครอบด้วยกระจกนิรภัย Gorilla Glass Victus ขับเคลื่อนด้วยชิปประมวลผลระดับเรือธงของ Qualcomm อย่าง Snapdragon 8 Gen1 ที่ผลิตบนสถาปัตยกรรมขนาด 4 นาโนเมตร ความเร็ว 3.0GHz ซึ่งเป็นชิปหนึ่งในสองรุ่นที่ใช้เทคโนโลยีนี้ในตลาดปัจจุบัน (อีกตัวหนึ่งคือ MediaTek Dimensity 9000) พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 4,700mAh (Xperia 5 III ใช้แบต 4,500mAh)

Sony Xperia 5 IV

ในส่วนของการถ่ายรูปSony Xperia 5 IVจะมาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว ประกอบด้วยกล้องหลักใช้เซ็นเซอร์รับภาพ Sony IMX557 ความละเอียด 12MP, กล้อง Ultrawide เซ็นเซอร์รับภาพ Sony IMX363 ความละเอียด 12MP

และกล้อง Telephoto เซ็นเซอร์รับภาพ Sony IMX663 ความละเอียด 12MP พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหว OIS และรองรับการซูม optical 3x แต่น่าเสียดายที่ยังไม่มีข้อมูลกล้องหน้าหลุดออกมา  

Sony Xperia 5 IV

ทั้งนี้ คาดว่าSony Xperia 5 IV จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเทศจีนก่อน โดยเปิดราคาวางจำหน่ายที่ราว ๆ 5,000 หยวน หรือประมาณ 25,400 บาท

แต่ก็ยังไม่มีข้อมูลว่าทาง Sony มีแผนจะเปิดตัวมือถือรุ่นนี้ในช่วงไหนของปีนี้กันแน่ รวมถึงการเปิดตัวแบบ Global ด้วย ซึ่งต้องติดตามกันต่อไป และห้ามพลาด ufabet 21  เว็บพนันออนไลน์ครบวงจร มีทุนน้อยก็เล่นได้ สะดวก ปลอดภัย เดิมพันง่าย รวยไวแน่นอน

 ติดตาม ข่าว IT อัพเดท เรื่องราวเทคโนโลยีใหม่ และ รีวิว สินค้าไอทีน่าสนใจ

Kittichet