หลุดสเปค Xiaomi Mix Fold 2 มือถือจอพับ AMOLED ความละเอียด 2.5K ชิป S8 Gen 1

หลุดสเปค Xiaomi Mix Fold 2 มือถือจอพับ AMOLED ความละเอียด 2.5K ชิป S8 Gen 1

Xiaomi Mix Fold 2 ว่าที่สมาร์ทโฟนจอพับได้รุ่นใหม่ที่เตรียมจะเปิดตัวในเร็ว ๆ ได้มีข้อมูลสเปคบางส่วนรั่วไหลออกมาบ้างแล้ว โดยเบื้องต้นคาดว่า มันจะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED LTPO แบบพับได้ ความกว้าง 8 นิ้ว

ความละเอียดระดับ 2.5K รองรับอัตรารีเฟรชเรท 120Hz โดยคาดว่าจะใช้ดีไซน์บานพับคล้ายกับ Galaxy Z Fold หรือพับจากด้านข้างคล้ายหนังสือ และที่สำคัญคือใช้ชิปประมวลผลระดับท็อปของปีนี้อย่าง Snapdragon 8 Gen 1 ของ Qualcomm อีกด้วย

Xiaomi Mix Fold 2 ปรากฏอยู่ในฐานข้อมูล IMEI และผ่านการรับรองเรียบร้อยแล้ว

Xiaomi Mix Fold 2

เมื่อช่วงปลายปี 2021 ที่ผ่านมา มีกระแสข่าวอย่างหนักว่า ทาง Xiaomi กำลังพัฒนาXiaomi Mix Fold 2สมาร์ทโฟนจอพับได้รุ่นใหม่ที่มีดีไซน์บานพับคล้ายกับ Galaxy Z Fold นั่นคือ พับจากด้านข้างคล้ายหนังสือ 

ล่าสุด ก็ได้มีข้อมูลสเปกบางส่วนของมือถือรุ่นนี้รั่วไหลออกมาบ้างแล้ว โดยเบื้องต้นคาดกันว่ามันจะมารพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED LTPO ที่ผลิตโดย Samsung ขนาด 8 นิ้ว (เมื่อกางออกเต็มที่) ซึ่งมีขนาดใหญ่เกือบเท่าแท็บเล็ตแท้ ๆ

Xiaomi Mix Fold 2

อย่าง Apple iPad Mini ที่มีหน้าจอขนาด 8.3 นิ้ว  มีความละเอียดหน้าจออยู่ที่ 2.5K รองรับอัตรารีเฟรชเรท 120Hz โดยตัวหน้าจอจะใช้เทคโนโลยีการผลิตของ Samsung ที่เพิ่มความยืดหยุ่นและความทนทานสำหรับการพับเข้าพับออกไม่ต่ำกว่า 100,000 ครั้ง  ขับเคลื่อนการทำงานด้วยชิปประมวลผลระดับท็อปของปีนี้อย่าง Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 ที่ใช้สถาปัตยกรรมแบบ 4 นาโนเมตร ความเร็ว 3.0GHz 

ทั้งนี้ ตามรายงานล่าสุดเผยว่าXiaomi Mix Fold 2  ได้ไปปรากฏอยู่ในฐานข้อมูล IMEI และได้ผ่านการรับรองเรียบร้อยแล้ว โดยใช้รหัสรุ่นว่า “22061218C”  นอกจากนี้ยังมีข่าวลือว่า มันจะเปิดตัวเป็นทางการในประเทศจีนช่วงเดือนมิถุนายนหรืออย่างช้าที่สุดคือช่วงเดือนกรกฎาคมนี้

Xiaomi Mix Fold 2

รวมทั้งจะมีการเปิดตัวมือถือแบบฝาพับ (Clamshell) คล้ายกับ Galaxy Z Flip หรือพับจากด้านบน อีกรุ่นหนึ่งด้วย แต่จนถึงตอนนี้แทบไม่มีข้อมูลของมือถือฝาพับรุ่นนี้เลย  และห้ามพลาด Slot333 รวมเกมคาสิโนออนไลน์ที่นี้เล่นตรงไม่เสียค่าคอม ที่ดีที่สุด และยังฟรีเครดิต เดิมพันง่าย รวยไว ปลอดภัย แน่นอน

ติดตาม ข่าว IT อัพเดท เรื่องราวเทคโนโลยีใหม่ และ รีวิว สินค้าไอทีน่าสนใจ

Kittichet