Blockdit เฮ! มีผู้ใช้งานเพิ่มขึ้น 150% ในปี 2021

Blockdit เฮ! มีผู้ใช้งานเพิ่มขึ้น 150% ในปี 2021

Blockdit ถือเป็นแอปพลิเคชันโซเชียลมีเดียสัญชาติไทยที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องตลอดหลายปีที่ผ่านมา เนื่องจากเป็นแพลตฟอร์มที่ให้ผู้ใช้งานสามารถโฟกัสเฉพาะเรื่องราวที่น่าสนใจจากเพจ

หรือนักเขียนที่ชื่นชอบได้โดยตรงภายใต้แนวคิด Ideas Happen แถมยังมีมีนโยบายดูแลสังคมภายในให้ปลอด Toxic ทำให้สามารถใช้งานได้ทุกเพศทุกวัย โดยล่าสุดBlockdit มีผู้ใช้งานต่อเดือนกว่า 2 ล้านคน และมีผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นถึง150% ในปีนี้

Blockdit มีจำนวนผู้ที่เปิดเพจแล้ว 140,000 เพจ และมีโพสต์ใหม่ 4,000 ครั้งในแต่ละวัน

Blockdit

Blockditถือโซเชียลมีเดียแพลตฟอร์มสัญชาติไทยที่ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง โดยได้รับรางวัล Best Media Innovation ด้านนวัตกรรมสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ จากงาน THAILAND ZOCIAL AWARDS 2021 แถมล่าสุดยังก้าวขึ้นมาเป็นแอปพลิเคชั่นที่คนไทยนิยมเล่นมากที่สุดเป็นอันดับที่ 6 และครองอันดับ 1 ของแอปฯ โซเชียลมีเดียสัญญาชาติไทยในปัจจุบัน 

โดยจากตัวเลขผู้ใช้งานในปี 2021 พบว่า มีผู้ใช้งานBlockdit มากถึง 2 ล้านคนต่อเดือน ทั้งในแอปฯ และเว็บไซต์ มีจำนวนผู้เปิดเพจแล้วกว่า 140,000 เพจ มีการโพสต์เนื้อหาใหม่ถึงวันละ 4,000 ครั้ง ซึ่งหมวดมหมู่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ ไลฟ์สไตล์ 13%, ธุรกิจ 10% และการศึกษา 7% รวมแล้วมียอดผู้ใช้งานในปีนี้มากขึ้นกว่า 150% เลยทีเดียว

Blockdit

นอกจากนี้Blockdit ยังกลายเป็นช่องทางในการสื่อสารภายในองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชน เนื่องจากสามารถใช้ในการสื่อสาร ทำการตลาด และโฆษณา/ประสาสัมพันธ์เพื่อให้เข้าถึงผู้บริโภคได้มากขึ้น  ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีการอัพเดทฟีเจอร์ Question ที่ผู้ใช้สามารถตั้งกระทู้คำถามที่อยากรู้ และเปิดโอกาสให้ผู้ใช้คนอื่น ๆ มาตอบคำถามได้

โดยสมาชิกประเภท Personal สามารถตั้งคำถามได้ และตอบคำถามคนอื่นได้ ส่วนสมาชิกแบบ Page จะสามารถตอบคำถามได้เพียงอย่างเดียว ไม่สามารถตั้งกระทู้ถามได้ โดยการตอบคำถามยังสามารถเพิ่มรูปภาพ หรือลิงค์ต่าง ๆ ได้ แถมยังสามารถตั้งค่าเป็น Premium Content ที่สามารถตั้งราคาเพื่อให้ผู้อ่านเสียเงินก่อนอ่านได้อีกด้วย

Blockdit

ทั้งนี้Blockdit ได้เริ่มปล่อยฟีเจอร์ Question ให้ทดลองใช้ไปเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน ที่ผ่านมา ขณะที่ผู้บริหารและทีมงานพัฒนาตั้งเป้าหมายว่าจะเพิ่มจำนวนผู้ใช้งานเป็น 3 ล้านคนต่อเดือนภายในสิ้นปี 2021 นี้ และ joker2929  เว็บพนันออนไลน์ยอดนิยม สำหรับคนชอบเล่นเกมสล็อตออนไลน์ ฝากถอนโอนเร็ว เล่นง่าย เล่นได้หลากหลาย ปลอดภัย สมัครตอนนี้ฟรีเครดิต

ติดตาม ข่าว IT อัพเดท เรื่องราวเทคโนโลยีใหม่ และ รีวิว สินค้าไอทีน่าสนใจ

Kittichet